Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Tin tức sự kiện

 
Số tin/trang:
select
 Trang 1 trong 15, tin tức 1 đến 10 trong 143 tin tức.
NỢ TẠM ỨNG VỐN ĐẦU TƯ QUÁ THỜI HẠN QUY ĐỊNH - CÁC GIẢI PHÁP THU HỒI
Trong công tác kiểm soát cấp phát giải ngân các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN) song song với nhiệm vụ thúc đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, thì nhiệm vụ quản lý tạm ứng và thu hồi tạm ứng vốn đầu tư nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của việc sử dụng vốn đúng mục đích, tránh thất thoát lãng phí vốn là một nội dung hết sức quan trọng; Không có sự giám sát chặt chẽ, tính chịu trách nhiệm của các chủ thể...
Thanh tra chuyên ngành KBNN góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng NSNN
Hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Thu NSNN trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong quý I năm 2021 đạt khá và toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế
Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam đã vận dụng linh hoạt ”mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, do đó trong quý I/2021, tình hình kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng. Tổng thu NSNN trên địa bàn đến 31/3/2021 là 7.374 tỷ đồng, đạt 38% DT, tăng 39 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó: thu nội địa 6.061 tỷ đồng, đạt 38% DT, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước; thu XNK 1.280 tỷ đồng, đạt 38% DT và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.
NÊU CAO Ý THỨC PHÒNG NGỪA ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO TRONG HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ QUỸ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Quản lý quỹ ngân sách nhà nước là quá trình tác động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đến quỹ ngân sách nhà nước, nhằm làm cho quỹ ngân sách nhà nước được hình thành và sử dụng đúng quy định của pháp luật, tránh bỏ sót nguồn thu và tình trạng thất thoát ngân quỹ, bảo đảm sử dụng hiệu quả và tiết kiệm quỹ ngân sách nhà nước.
Tình hình hoạt động nghiệp vụ của KBNN Quảng Nam tháng 3 năm 2021
Kết quả thu, chi NSNN và giải ngân các nguồn vốn đầu tư, CTMT qua KBNN Quảng Nam đến 31/3/2021
KBNN Đại Lộc hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021
Để đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bảo vệ an toàn cho cán bộ công chức, người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng của những yếu tố nguy hiểm có hại, đồng thời tạo ra điều kiện làm việc thuận lợi nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển chung của hệ thống Kho bạc Nhà nước Quảng Nam và tại đơn vị.
TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG CHỨNG THƯ SỐ TRONG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ VỚI KHO BẠC NHÀ NƯỚC - GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA RỦI RO.
Nhằm đẩy nhanh việc cải cách các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực KBNN theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Tài chính, Năm 2020 cùng với việc tập trung triển khai thực hiện Nghị định 11/2020/NĐ-CP, ngày 20/01/2020 của Chính phủ “ Quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước”, KBNN đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch với các đơn vị sử dụng ngân sách bằng Dịch vụ công trực tuyến. Với mục tiêu phấn đấu, đến hết năm 2020 100% đơn vị sử dụng...
KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỆ THỐNG KHO BẠC NHÀ NƯỚC (01/4/1990 – 01/4/2021)
Chào mừng kỷ niêm 31 năm ngày thành lập Hệ thống Kho bạc Nhà nước( 01/4/1990-01/4/2021).
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN: “NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN”
Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên các chi đoàn trực thuộc đến tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước trong thế hệ thanh niên, ngày 29/03/2021 ,Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, được sự thống nhất của Đảng ủy, ban gám đốc Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại khu di tích nước Oa xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My....
ĐỊA PHƯƠNG GHI NHẬN SỰ ĐÓNG GÓP CỦA HOẠT ĐỘNG KBNN TRONG NĂM 2020
Chiều 26/3, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn