Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

CÁC ĐOÀN THỂ KBNN QUẢNG NAM PHỐI HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ ( 27/7/1947-27/7/2021).

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 8:55 | 28/07 Lượt xem: 201

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Đoàn thanh niên và Công Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam đã phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh thầm lặng của các gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tối ngày 26/7/2021 đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc KBNN Quảng Nam, đồng chí Trần Phước Tào - Giám đốc – Trưởng đoàn cùng với 20 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân quanh Bia Tưởng niệm 44 anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Cơ quan Kho bạc Nhà nước Quảng Nam. Kết thúc phần lễ, đồng chí Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên tổ chức sinh hoạt và kể lại những câu chuyện về chiến tranh, về sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ để các bạn đoàn viên trẻ hiểu sự mất mát, hi sinh to lớn của các AHLS.

 Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, vào sáng ngày 27/7/2021, đoàn đã đến viếng hương tại nhà 2 mẹ Việt Nam anh hùng mà trước đây KBNN Quảng Nam nhận phụng dưỡng (đã mất), đó là mẹ Nguyễn Thị Đính và mẹ Lê Thị Nghĩa tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ; tiếp đó đoàn đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh  và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, Thành phố Tam Kỳ). Trong không khí linh thiên, đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn vô hạn đối với công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ không tiết máu xương, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của đất nước; sau phút mặc niệm, đoàn đã dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, thắp những nén hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

 Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ, phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu trong phong trào, lĩnh vực công tác góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRI ÂN

KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH- LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2021) 
Thắp nến tri ân tại Bia tưởng niệm 44 Anh hùng liệt sĩ
trong khuôn viên Cơ quan KBNN Quảng NamTổ chức sinh hoạt và kể lại những câu chuyện về chiến tranh,
về sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ


Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh  và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng
(xã Tam Phú, Thành phố Tam Kỳ)


Tác giả: Mạnh Hà, Minh Phượng, Diệu Hương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn