KBNN QUẢNG NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:19 | 17/07 Lượt xem: 367

Ngày 14/7/2021, KBNN Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc; đại diện Cấp ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Giám đốc KBNN cấp huyện trực thuộc; Lãnh đạo và một số chuyên viên các phòng thuộc cơ quan KBNN tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Phước Tào, Giám đốc KBNN Quảng Nam – Chủ trì Hội nghị thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2021: nền kinh tế đã dấu hiệu khởi sắc và phục hồi trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tăng 11,7% ( Quảng Nam là một trong 9 tỉnh của cả nước có tốc độ tăng trưởng trên 2 con số); tăng trưởng mạnh ở lĩnh vực công nghiệp (tăng 41,4%); thu ngân sách nhà nước tăng cao so với cùng kỳ ( tăng 62,3%); tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ( tăng 8,1%). Tuy nhiên, một số ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Quảng Nam tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19i như dịch vụ, du lịch…

Đối với hệ thống KBNN Quảng Nam, trong điều kiện dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động nghiệp vụ KBNN, Lãnh đạo cùng toàn thể công chức KBNN Quảng Nam đã đoàn kết, nỗ lực, vừa triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Dịch Covid-19 theo chỉ đạo của KBNN và chính quyền địa phương, vừa triển khai thông suốt mọi hoạt động KBNN trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Một số kết quả nổi bật như: tổng thu NSNN trên địa bàn là 13.639 tỷ đồng, đạt 70% DT và tăng 60% so với cùng kỳ năm trước; tổng chi NSNN trên địa bàn là 10.114 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó chi NSTW 1.327 tỷ đồng; chi NSĐP 8.787 tỷ đồng và đạt 44% DT; giải ngân VĐT XDCB, CTMT được 1.927/6.562 tỷ đồng, đạt 29% KHV. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và sự gương mẫu chấp hành của công chức, nên KBNN Quảng Nam không có trường hợp công chức vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh của cơ quan có thẩm quyền; không có bất kỳ trường hợp công chức nào bị nhiễm bệnh hoặc phải cách ly tập trung.

Cũng tại Hội nghị này, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng KBNN Quảng Nam đã thông báo các Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; công bố Quyết định tặng Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho các đơn vị, cá nhân thuộc KBNN Quảng Nam, qua đó ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể trong phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, sau khi nghe ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Trần Phước Tào – Giám đốc KBNN Quảng Nam, chủ trì Hội nghị kết luận và chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 với những nội dung sau:

- Triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”; trong chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ chính trị luôn linh hoạt, sáng tạo nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho công chức và hoạt động KBNN luôn được thông suốt.

- Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức đảm bảo sự ổn định, hoạt động có hiệu quả; đề cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, quán triệt công chức chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ và các quy định về kiểm soát, phòng ngừa và ngăn chặn rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ KBNN nhằm giữ vững an ninh, an toàn tiền, tài sản của Nhà nước giao cho KBNN quản lý.

- Tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý quỹ NSNN trên địa bàn như: tập trung đầy đủ, hạch toán kịp thời, chính xác các khoản thu vào các cấp ngân sách; tổ chức kiểm soát chi NSNN thuộc dự toán năm 2021 chặt chẽ, đảm bảo đúng Luật, đúng cơ chế, chính sách hiện hành; ưu tiên kiểm soát, thanh toán kịp thời đối với các khoản chi phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động phối hợp, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân trên mức bình quân chung của cả nước. Thường xuyên điện báo, báo cáo tình hình, số liệu thu - chi NSNN, đảm bảo phục vụ kịp thời cho công tác điều hành NSNN của Lãnh đạo địa phương.

- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực KBNN, tăng cường giao dịch qua DVC trực tuyến, hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng

- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động nghiệp vụ KBNN, các đề án, chính sách lớn của Ngành đến toàn thể công chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; tiếp tục vận động các đơn vị SDNS cài đặt và sử dụng ứng dụng cảnh bảo rủi ro trong kiểm soát chi NSNN (CBRR).

- Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch được phê duyệt; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo kịp thời và hiệu quả; thực hiện nghiêm các quy định về chính sách ATTT trong hệ thống KBNN.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Phạm Văn Phong - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc KBNN Quảng Nam

trao Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho đơn vị KBNN Hội An