Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN: “NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN”

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 15:26 | 30/03 Lượt xem: 210

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên các chi đoàn trực thuộc đến tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước trong thế hệ thanh niên, ngày 29/03/2021 ,Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, được sự thống nhất của Đảng ủy, ban gám đốc Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại khu di tích nước Oa xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My. Bắt đầu, chuyến hành trình về nguồn, Đoàn tổ chức dâng hoa, viếng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại khuôn viên KBNN Quảng Nam.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là khu nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng - Là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, thuộc thôn 1, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.Tại đây, Đoàn đã làm lễ dâng hoa, viếng hương và nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cụ Huỳnh, là một chí sĩ yêu nước nổi tiếng, nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sự gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời cụ Huỳnh Thúc Kháng là tấm gương ngời sáng về tinh thần yêu nước, luôn đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết.

Địa điểm tiếp theo của hành trình về nguồn của Đoàn là khu di tích Nước Oa xã Trà Tân huyện Trà My tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu thêm về khu căn cứ Bộ tư lệnh Quân khu V được đến thăm nhà trưng bày bổ sung di tích, đến thăm nơi sinh hoạt và làm việc của Đ/c Đại tướng Chu Huy Mân (1913 – 2006) chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy quân sự TW – Chủ nhiệm tổng cục chính trị, Đ/C Trung tướng Võ Thứ (1923 – 1999) chức vụ: Tham mưu trưởng – Phó tư lệnh Quân khu 5 – Phó Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng QĐND Việt Nam được tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng của các đồng chí trong kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ. Cũng tại khu di tích nước Oa lich sử này, Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam tổ chức “ngày hội Đoàn viên”, Đoàn tổ chức lễ ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCSHCM, nhân dịp này Đảng ủy cũng có hoa chúc mừng và Đoàn thanh niên đã tổ chức trao Quyết định và danh sách các đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét, theo dõi và kết nạp Đảng.

Tiếp đến với khu căn cứ đoàn đã được đến thăm khu tưởng niệm Ban tài mậu Quân khu V được thành lập năm 1961, với nhiệm vụ là tạo nguồn thu ngân sách, đảm bảo hậu cần phục vụ tốt cho công cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước trên địa bàn khu v, góp phần giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong điều kiện chiến tranh vô cùng khốc liệt, gian nan, hiểm nguy; cán bộ, nhân viên Ban tài mậu khu V đã không ngại khó khăn, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng huy sinh để tạo nguồn thu ngân sách, tiếp nhận, thu mua, vận chuyển hàng vận tải lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để phục vụ kháng chiến. Tuy chưa thống kê đầy đủ, nhưng với hơn 122 đồng chí hy sinh và trên 200 đồng chí mang thương tật suốt đời đã nói lên được sự hy sinh mất mát, đâu thương nhưng vô cùng oanh liệt của cán bộ, nhân viên Ban tài mậu khu V. Cũng trong khu căn cứ Quân khu V đoàn tổ chức lễ dâng hoa và viếng hương khu di tích An Ninh khu V, biết được sự hy sinh, mất mát lớn lao của các chiến sĩ An Ninh với 3870 đồng chí đã ngã xuống vào lòng đất mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân dịp chuyến về nguồn, Đoàn cũng ghé thăm và trao quà cho 4 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Dương, huyện Bắc trà My.

Kết thúc chuyến đi, tuy có chút mệt mỏi nhưng trong lòng mỗi thành viên lại ngập tràn niềm phấn khởi với những trải nghiệm đầy ấn tượng. Chuyến đi về nguồn không chỉ đưa Đoàn về thăm một địa chỉ đỏ cách mạng, mà còn mang đến cơ hội để các Đoàn viên tiếp cận thực tế và thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta. Từ đó, tuổi trẻ có thể tự soi lại mình mà nỗ lực không ngừng, cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển của quê hương, đất nước để xứng đáng là người viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒNBắt đầu cuộc hành trình tại trụ sở KBNN Quảng NamDâng hương Bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại khuôn viên trụ sở KBNN Quảng NamDâng hương tại nhà Lưu niệm Cụ Huỳnh Thúc KhángDâng hương tại Khu di tích An ninh Khu VHành trình về Khu di tích Nước Oa tại xã Trà tân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam
- Căn cứ Bộ tư lệnh Quân Khu VTổ chức lễ ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCSHCM,
trao Quyết định và danh sách các đoàn viên ưu tú.
Đ/c Lê Tấn An thay mặt Đảng ủy KBNN Quảng Nam tặng hoa chúc mừng.Thăm Khu tưởng niệm Ban Tài mậu Quân Khu V được thành lập năm 1961Tặng quà cho hộ nghèo tại xá Trà Dương, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng NamTác giả: Nguyễn Vũ Linh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn