Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

KBNN Quảng Nam phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 8:59 | 21/10 Lượt xem: 203

Ngày 19/10/2020, tại Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 của KBNN Quảng Nam, đồng chí Trần Phước Tào – Giám đốc KBNN tỉnh đã kết luận chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra, trong điều kiện kinh tế - xã hội trên địa bàn đã và đang gặp muôn vàn khó khăn: Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường; thiên tai, lũ lụt liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh Miền trung nói chung, Quảng Nam nói riêng.

       Đạt được những kết quả khả quan trong 9 tháng đầu năm, song vẫn còn nhiều khó khăn thách thức: 

         Trong 9 tháng đầu năm 2020, KBNN Quảng Nam vừa duy trì thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống Dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp thẩm quyền, vừa thực hiện thông suốt mọi hoạt động nghiệp vụ KBNN trên địa bàn; tình hình an ninh, an toàn tiền, tài sản của Nhà nước giao KBNN quản lý luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, đã hoàn thành chỉ tiêu về triển khai DVC trực tuyến KBNN đến các đơn vị SDNS, CĐT trên địa  bàn, với tỷ lệ chứng từ giao dịch qua DVCTT trên tổng số chứng từ chi NSNN tháng 9/2020 đạt 87,82%.

          Đến 30/9/2020: Tổng thu NSNN trên địa bàn được 11.585 tỷ đồng, đạt 45% DT và giảm 35% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: thu nội địa 8.300 tỷ đồng, đạt 40% DT, giảm 39% so với cùng kỳ năm trước; thu XNK 3.144 tỷ đồng, đạt 60% DT, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước. Tổng chi NSNN trên địa bàn là 15.825 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước,  trong đó: Chi NSTW 2.042 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước; chi NSĐP 13.784 tỷ đồng, đạt 51 % DT và tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả giải ngân VĐT, CTMT được 4.509/8.803 tỷ đồng, đạt 51% KHV, cao hơn cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2019 giải ngân được 3.130/8.540 tỷ đồng, đạt 37% KHV).

           Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả quan trọng đã đạt được, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhất định: Đặc biệt, thu NSNN trên địa bàn và giải ngân các nguồn vốn đầu tư XDCB, CTMT đạt tỉ lệ còn thấp so với mục tiêu phấn đấu của địa phương trong điều kiện dịch bệnh Covid-19; tình hình dư nợ tạm ứng quá hạn vốn đầu tư tăng; kết quả triển khai DVCTT tuy đã có chuyển biến tích cực, song số lượng chứng từ giao dịch qua DVCTT vẫn còn thấp, nhiều đơn vị KBNN cơ sở đến cuối tháng 9/2020 vẫn chưa chạm mốc 85% như mục tiêu đề ra ...


                                                            Ảnh:  Toàn cảnh Hội nghị          

          
Phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra:

          Trong điều kiện Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường; thiên tai, lũ lụt liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh Miền trung. Triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020, đồng chí Trần Phước Tào – Giám đốc KBNN tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Trong đó tập trung các nhiệm vụ trọng tâm về quản lý NSNN, góp phần cùng với địa phương đạt được mục tiêu phấn đấu hoàn thành dự toán năm 2020 ở mức cao nhất, cụ thể như:

          Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt các biện pháp thực hiện thu nhanh, thu đủ, hạch toán và điều tiết kịp thời các khoản thu NSNN trên địa bàn. Rà soát, mở rộng tài khoản chuyên thu tại các ngân hàng thương mại để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp tiền vào NSNN.

Bám sát chủ trương, định hướng, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Tài chính, KBNN, UBND tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát chi NSNN, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong quản lý kiểm soát chi NSNN gắn liền với thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Luật phòng chống tham nhũng. Chủ động phối hợp với các chủ đầu tư tìm biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân KHV năm 2019 kéo dài và KHV năm 2020.

          Tổ chức thực hiện tốt công tác Kế toán nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao. Vận hành, sử dụng hệ thống TABMIS và các chương trình ứng dụng đảm bảo thông suốt, phục vụ tốt hoạt động nghiệp vụ thường xuyên và công tác khóa sổ quyết toán cuối năm.             Ảnh: Đ/c Trần Phước Tào - Giám đốc KBNN Quảng Nam, chỉ đạo kết luận Hội nghị
     
   Giải pháp thực hiện

            Để đạt được mục tiêu phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020, Hội nghị thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra ngay từ đầu năm, đặc biệt là:

          - Tăng cường CCHC, đẩy mạnh triển khai và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động KBNN trên toàn địa bàn, phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt 100% cả về số lượng đơn vị tham gia và lượng chứng từ thanh toán qua DVCTT.

- Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo; tổ chức tốt việc trao đổi thông tin hai chiều giữa KBNN tỉnh, huyện để nắm bắt và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trên địa bàn. Đồng thời chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền để các ngành, các địa phương, các đơn vị có liên quan hiểu về công việc, trách nhiệm và những khó khăn của hệ thống KBNN, qua đó chia sẻ và giúp đỡ KBNN hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Tăng cường công tác quản lý cán bộ và trách nhiệm của Người đứng đầu trong thực thi công vụ; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật trong đội ngũ cán bộ, công chức.

- Nâng cao vai trò của Cấp ủy Đảng trong việc lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong sinh hoạt đảng, quy chế phối hợp giữa tổ chức đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.

Tác giả: Tổng hợp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn