Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC KBNN QUẢNG NAM TRAO TẶNG CÔNG TRÌNH ĐIỆN NĂNG LƯỢNG CHO XÃ KẾT NGHĨA TRÀ DON, HUYỆN NAM TRÀ MY

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 11:32 | 23/05 Lượt xem: 391

Công tác kết nghĩa, giúp đỡ xã miền núi đặc biệt khó khăn là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện chính sách đoàn kết dân tộc, bình đẳng dân tộc, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị đồng bằng và các xã miền núi, từng bước xóa đi khoảng cách giữa miền xuôi và miền ngược. Đồng thời, qua đó thực hiện tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số khắc phục những tập tục lạc hậu, chăm lo phát triển sản xuất để từng bước xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

         
         Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 24/5/2001 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tăng cường công tác kết nghĩa giúp đỡ các xã miền núi đặc biệt khó khăn. Sau một thời gian thực hiện kế hoạch hỗ trợ năm 2020, chiều ngày 21/5/2020 KBNN Quảng Nam đã phối hợp với UBND xã Trà Don tổ chức Lễ trao tặng Công trình điện năng lượng cho xã kết nghĩa Tra Don, huyện Nam Trà My. Đây cũng là một trong những hoạt động công tác xã hội thường niên của KBNN Quảng Nam nhân kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Kho bạc (29/5).Ảnh: Lãnh đạo, CBCC KBNN Quảng Nam và xã kết nghĩa Trà Don
 tại Lễ trao tặng Công trình điện năng lượng  

         Công trình điện năng lượng gồm 16 trụ được hỗ trợ để thắp sáng đường quê tại Thôn 02 xã Trà Don, huyện Nam Trà My, với tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng, từ nguồn quỹ đóng góp của cán bộ, công chức KBNN Qảng Nam. Với khoảng kinh phí hỗ trợ tuy không lớn nhưng thể hiện sâu sắc tấm lòng của Tập thể cán bộ công chức KBNN Quảng Nam dành cho bà con Thôn 02, đặc biệt là đối với các hộ gia đình nghèo tại xã kết nghĩa Trà Don. Đây là Mô hình hỗ trợ với giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là trong bối cảnh đất nước đang chung tay xây dựng phát triển nông thôn mới. Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBCC KBNN Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh Sỹ - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn đã trao tặng và khuyến khích Địa phương tiếp tục phổ biến, nhân rộng mô hình này trên địa bàn.   

         Ảnh: Vùng quê thôn 02 xã Trà Don nơi được hỗ trợ Công trình điện năng lượng

 
Ảnh: Chi đoàn thanh niên 02 đơn vị kết nghĩa,
 lực lượng trực tiếp hỗ trợ lắp đặt công trình điện năng lượng 
 
           Nhân dịp này, KBNN Quảng Nam và xã Trà Don cũng đã thống nhất phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 1100/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về “Kế hoạch thực hiện công tác kết nghĩa, giúp đỡ các huyện, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025”. 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Sỹ, Phó Giám đốc KBNN Quảng Nam phát biểu phối hợp triển khai 
kế hoạch kết nghĩa, hỗ trợ theo Quyết định số 1100/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam

Tác giả: Tổng hợp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn