Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụLiên kết

Chi tiết tin

KBNN ĐẠI LỘC CHUẨN BỊ TỐT CHO CÔNG TÁC CHUYỂN NGUỒN NGÂN SÁCH CUỐI NĂM 2022 SANG NĂM 2023

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 10:38 | 17/02 Lượt xem: 241

Nhằm đảm bảo đạt mục tiêu quản lý NSNN, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý hoạt động thu-chi ngân sách nhà nước. Ngay sau khi công tác khóa sổ quyết toán kết thúc, Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, công chức KBNN Đại Lộc đã lên các kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023 theo tinh thần Công văn số 15391/BTC-KBNN ngày 11/12/2018 của KBNN về việc hướng dẫn xử lý chuyển nguồn ngân sách cuối năm 2018 sang năm 2019 và các năm sau.

Là một huyện với quy mô dân số đông nên hoạt động thu-chi ngân sách nơi đây được giao dự toán khá lớn, bên cạnh chi thường xuyên thì hoạt động chi đầu tư xây dựng cơ bản với số lượng hồ sơ nhiều không kém, điều nay luôn là thách thức lớn cho việc kiểm soát, cấp phát giải ngân các nguồn vốn của giao dịch viên tại kho bạc. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chi, các đơn vị sử dụng ngân sách còn một số nhiệm vụ chi dở dang mà theo quy định pháp luật được phép chuyển nguồn sang năm sau. Chính vì lý do này, pháp luật cho phép chuyển nguồn sang ngân sách năm sau đối với một số nội dung, nhiệm vụ chi đã được bố trí trong dự toán chi ngân sách mà chưa được thực hiện, giúp đơn vị sử dụng ngân sách có nguồn để triển khai nhiệm vụ còn lại của năm trước đó.

Hòa chung không khí công tác chuyển nguồn ngân sách của KBNN nói chung, KBNN Đại Lộc nói riêng, đội ngũ cán bộ công chức trong cơ quan đã khẩn trương, nghiêm túc bắt tay vào công việc sau Tết Nguyên đán Quý Mão nhằm hướng đến thành công trong việc chuyển nguồn của ngành kho bạc. Ngay sau khi công tác khóa sổ kết thúc, Lãnh đạo KBNN Đại Lộc đã tổ chức họp cơ quan để quán triệt cho cán bộ công chức trao đổi về nghiệp vụ, nghiên cứu văn bản, thống nhất trong việc chỉnh lý, chuẩn bị tốt cho công tác chuyển nguồn năm 2022. Theo đó, KBNN Đại Lộc luôn bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của KBNN tỉnh Quảng Nam, UBND huyện, cơ quan tài chính cùng với việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư, ban quản lý dự án để chủ động rà soát các khoản kinh phí thực hiện các chương trình, dự án có tính chất đầu tư sử dụng vốn thường xuyên chuyển nguồn ngân sách sang năm sau, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Để hạn chế việc chuyển nguồn sai quy định, KBNN Đại Lộc đã phối hợp với các đơn vị và cơ quan tài chính kiểm tra, rà soát khoản chi ngân sách đảm bảo hạch toán, kế toán đúng mã nguồn ngân sách được giao. Ban hành các công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương chủ động liên hệ để rà soát cụ thể số liệu của từng nguồn được phép chuyển để đảm bảo cân đối các báo cáo tài chính sau này. Đây là chuỗi hoạt động cần thiết trong thời gian này để tránh sai sót về số liệu gây khó khăn trong việc lập báo cáo gửi cho cấp trên sau này.

    
   
Hình ảnh cán bộ công chức KBNN Đại Lộc

 thực hiện đối chiếu chuyển nguồn trên dịch vụ công.

Bên cạnh đó, KBNN Đại Lộc đã chỉ đạo cho cán bộ công chức trong cơ quan làm ngoài giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật nếu công việc chưa giải quyết hết trong tuần. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, KBNN Đại Lộc đã tập trung nhân lực và thời gian để giải quyết khối lượng công việc còn ứ đọng, điều chỉnh các sai sót số liệu để khớp trong công tác chuyển nguồn. Phối hợp chặt chẽ với đơn vị sử dụng ngân sách trong việc hướng dẫn thắc mắc về chênh lệch, sai sót nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023.

            Với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo cơ quan cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong kế hoạch công tác, sự đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm, tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công chức KBNN Đại Lộc, điều này cho thấy trách nhiệm của KBNN Đại Lộc trong hoạt động kiểm soát, đồng thời sẽ góp phần cho công tác chuyển nguồn ngân sách năm 2022 của ngành thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Quang Cảnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn