Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

VẬN ĐỘNG VÀ LAN TỎA Ý THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:16 | 26/05 Lượt xem: 317

Nam Trà My – huyện nghèo, vùng cao nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Nam, nơi điều kiện đi lại và cơ sở hạ tầng còn khá nhiều vất vả, khó khăn, đa phần tại địa phương là người đồng bào, là CBCC trong các cơ quan hành chính cấp xã. Tập thể CBCC KBNN Nam Trà My hàng ngày vẫn luôn trăn trở “thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của ngành, kèm vận động và lan tỏa ý thức phòng chống dịch COVID-19” trong cộng đồng, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động cho đơn vị và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Hiện tại dịch COVID-19 đang trở thành tâm điểm nóng trên các bản tin thời sự hàng ngày,  bởi sự lây lan nhanh và mức độ nguy hiểm đáng báo động ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, tại địa phương đa số là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn (chưa đến 20% tổng số người dùng smartphone), trình độ dân trí còn thấp, nên ý thức cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế, kiểm soát tiếp xúc phòng chống dịch Covid19 còn khá thấp. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng chưa nêu cao ý thức chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch COVID – 19 do Trưng ương và địa phương ban hành, đa số còn thờ ơ, bàng quang trước đại dịch vi rút Corona. Chính vì lẽ đó, KBNN Nam Trà My luôn quán triệt và nêu cao tinh thần ngăn ngừa và đề phòng dịch bệnh, đề cao vai trò và trách nhiệm của mỗi CBCC, tiếp xúc với khách hàng cần tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”, toàn thể CBCC đều ý thức cao, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng khi giao dịch trực tiếp, mỗi nhân viên là một tấm gương, là tuyên truyền viên về ý thức phòng - chống dịch tại đơn vị và địa phương.

Để hoạt động KBNN không bị đình trệ và công tác phòng, chống dịch mang lại hiệu quả, toàn thể cán bộ công chức KBNN Nam Trà My nâng cao năng suất làm việc, khai thác triệt để ứng dụng dịch vụ công trực tuyến KBNN, tận tình hướng dẫn khách hàng thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi giao dịch, sắp xếp khách giao dịch để đảm bảo khoảng cách an toàn. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng quét mã vạch QR Code để thuận tiện cho quá trình theo dõi, kiểm soát của các cơ quan chức năng.


GDV Kho bạc Nam Trà My hướng dẫn khách hàng sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch 

                                       Khách hàng tới giao dịch thực hiện quét mã vạch QR Code

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, KBNN Nam Trà My kêu gọi toàn thể CBCC đồng lòng, quyết tâm, cùng chung tay với Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh, để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên, tươi đẹp vào ngày mai./.

Tác giả: Thanh Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn