Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

NIỀM VUI VÀ NỔI LO ĐI CÙNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYÊN TẠI HUYỆN NAM GIANG

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 16:36 | 14/09 Lượt xem: 197

Huyện Nam Giang có diện tích rộng nhất toàn tỉnh Quảng Nam với hơn 1.840 km2 , lại có địa hình rất phức tạp, có nhiều núi non hiểm trở, nhiều sông suối chia cắt, giao thông đi lại nhiều nơi còn rất khó khăn, triên khai thực hiện DVCTT trước hết đem lại một lợi ích không nhỏ từ việc tiết kiệm chi ngân sách cho công tác đi lại của đội ngũ kế toán các đơn vị sử dụng ngân sách đóng trên địa bàn. Đối với các đơn vị ở vùng cao, biên giới tại các xã Chà Val, Zuôich, Đắc Pring, Đắc Pre, La Dêê, La ÊÊ, Chơ Chun, DVCTT không những giúp cho việc giao dịch với kho bạc được diễn ra nhanh chóng thuận lợi , mà còn bớt đi những khó khăn vất vả khi có những kế toán phải đi về cả trăm cây số đường rừng núi, hiểm trở.

Thực hiện cải cách TTHC thuộc lĩnh vực KBNN, theo quy định tại Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 11/2020/NĐ-CP ngày 20/01/2020 của Chính phủ về thủ tục hành chính là 100% đơn vị sử dụng ngân sách (trừ các đơn vị thuộc khối an ninh quốc phòng ) đến ngày 31/12/2020  phải tham gia DVC mức độ 4. Ngày 18/02/2020, Kho bạc Nhà nước  Nam Giang  đã ban hành văn bản số 107/CV-KBNG gửi các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn huyện để triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trong hoạt động nghiệp vụ KBNN.Thời gian dự kiến là từ tháng 03/2020 đến hết tháng 06/2020, 100%  đơn vị sử dụng ngân sách  tham gia dịch vụ công trực tuyến.

Kể từ tháng 3/2020, đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì hoạt động này đã được đẩy nhanh hơn dự kiến. Và kết quả là tính đến tháng 4/2020 đã có 84/84 đơn vị bắt buộc tham gia sử dụng thành công dịch vụ, đạt tỷ lệ 100%.

Sau một thời gian ngắn triển khai, KBNN nhận thấy DVCTT đã đem lại nhiều lợi ích có giá trị như : hệ thống DVCTT hoạt động thông suốt, bảo đảm an toàn, quy định chi tiết cho từng dịch vụ, dễ dàng cho các đơn vị tham gia sử dụng dịch vụ. Đây là những yếu tố quan trọng tác động tích cực đến các tổ chức, cá nhân có quan hệ giao dịch với KBNN hướng tới việc sử dụng ngày càng nhiều các dịch vụ công trực tuyến KBNN. Thông qua dịch vụ công trực tuyến, các đơn vị sử dụng ngân sách không mất thời gian đưa hồ sơ, chứng từ đến kho bạc; mức độ an toàn, bảo mật cao và minh bạch trong quá trình kiểm soát hồ sơ…

Kế toán các đơn vị dự toán tập huấn triển khai DVCTT

Trong khi toàn huyện Nam Giang ra sức chung tay đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, thì việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại KBNN huyện đã góp phần thực hiện một cách triệt để việc hạn chế tiếp xúc khi giao dịch trực tiếp tại cơ quan theo chỉ thị 16/CT-TTg và chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện  các biện pháp phòng, chống dịch covid 19. Số lượng người đến giao dịch tại kho bạc giảm đi đáng kể nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tiến độ cấp phát ngân sách của các đơn vị sử dụng ngân sách. Như vậy, đơn vị KBNN huyện là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng thành công ứng dụng thông tin điện tử vào nâng cao kết quả phòng chống dịch tại huyện Nam Giang.

Bên cạnh những kết quả đạt được, KBNN huyện Nam Giang  gặp phải không ít khó khăn trong quá trình triển khai DVCTT. Tại một số xã vùng cao mạng lưới internet còn yếu, và điều kiện máy tính chưa tương thích, dung lượng thấp nên hay xãy ra lỗi dịch vụ. Một số ít cán bộ kế toán đơn vị sử dụng ngân sách chưa chủ động tích cực trong việc khai thác, sử dụng hệ thống ứng dụng

Qua 6 tháng triển khai rộng rãi DVCTT đã đạt nhiều kết quả khả quan và những tín hiệu đáng mừng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách huyện một cách tích cực. Đó là niềm vui, là động lực để KBNN Nam Giang tiếp tục phấn đấu triển khai, áp dụng hiệu quả DVCTT của KBNN, góp phần nâng cao chất lượng Cải cách hành chính trên địa bàn.

Tác giả: Trần Đăng Thạnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn