KBNN Nam Trà My thực hiện công tác giúp nghèo năm 2020 trên địa bàn xã Trà Don- huyện Nam Trà My

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 13:14 | 26/08 Lượt xem: 429

Thực hiện công văn số 204/UBND-LĐTBXH ngày 26 tháng 3 năm 2020 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công đơn vị giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2020 của xã Trà Don. KBNN Nam Trà My nhận giúp đỡ 03 hộ gồm: Nguyễn Văn Tiêu; Nguyễn Văn Bình và Hồ Văn Đơn.

Với số hộ được giao, KBNN Nam Trà My đã tiến hành đi khảo sát tình hình thực tế của 03 hộ từ đời sống hiện nay thu nhập chủ yếu từ nương rẫy; gia đình lại đông con và hơn nữa diện tích đất đai, nương rẫy rất nhiều chưa khai thác hết tiềm năng. Với điều kiện thực tế ấy, việc xác nhận cho cho các hộ nên trồng loại cây có giá trị để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo đó là vấn đề cấp thiết. KBNN Nam Trà My nhận thấy rằng các hộ gia đình trồng thêm các giống cây như chuối, keo, dổi… và đặc biệt định hướng cho 03 hộ trồng loại cây quế vì các hộ có diện tích đất tự nhiên khá nhiều còn bỏ hoang, nhân công có sẵn, việc chăm sóc và đầu tư phân bón rất ít và hơn nữa nhu cầu hiện nay giá quế thu mua thương phẩm cao. Từ kết quả khảo sát đó, KBNN Nam Trà My xây dựng phương án trồng quế và báo cáo về Phòng LĐTB XH huyện; UBND xã Trà Don biết chỉ đạo và đồng thời gửi cho các hộ đăng ký thoát nghèo của xã để triển khai thực hiện.

Vào ngày 25/8/2020, KBNN Nam Trà My đã phối kết hợp với UBND xã Trà Don tổ chức Lễ bàn giao giống cây quế cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo với sự chứng kiến của đại diện UBND xã; Ban giúp nghèo của xã và đơn vị cung ứng giống cây cung cấp( chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho các hộ) và đại diện 03 hộ. Tại buổi Lễ bàn giao số lượng cây giống quế bàn giao cho 03 hộ là 2.100 cây (kinh phí gần 8 triệu đồng do CBCC đóng góp từ tiền lương hằng tháng) để cấp cho mỗi hộ 700 cây dự kiến trồng gần 2 hecta. Bên cạnh đó, nhằm giúp các hộ trang trải thêm lương thực buổi ăn hằng ngày đơn vị đã trao thêm gạo và mỳ tôm cho các hộ giúp vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo.

Chủ tịch UBND xã Trà Don và Lãnh đạo KBNN Nam Trà My
                                                   trao cây giống quế cho hộ đăng ký thoát nghèo

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ bàn giao đại diện cho 03 hộ Ông Nguyễn Văn Bình rất vui mừng khi được KBNN Nam Trà My trao cây giống, cũng như lương thực thực phẩm và hứa sẽ chăm sóc cây sinh trưởng phát triển thật tốt, ổn định đời sống và sinh hoạt nhằm tạo thu nhập vươn lên thoát nghèo.

Quang cảnh Lễ bàn giao cây giống quế tại nhà hộ đăng ký thoát nghèo
 ở xã Trà Don

Qua công tác thực hiện giúp nghèo trên cho các hộ đăng ký thoát nghèo tại địa bàn xã Trà Don do UBND huyện phân công. Từng cán bộ công chức, đảng viên và tập thể KBNN Nam Trà My luôn quyết tâm, đồng lòng và góp phần cùng Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác xóa nghèo trên địa bàn trong năm 2020.

Tác giả: Đồng Minh Đức