Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

KHO BẠC NHÀ NƯỚC ĐIỆN BÀN TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:49 | 24/07 Lượt xem: 52

Tháng bảy về, cả nước lại sôi nổi với các hoạt động tri ân, kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ. Đây chính là dịp để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt với Điện Bàn, mảnh đất có nhiều liệt sĩ, thương bệnh binh và bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất nước thì các hoạt động này lại càng có ý nghĩa.

Cũng giống như bao người mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước, mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền ở phường Điện Dương, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã chịu mất mác lớn khi có 2 người con đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bản thân mẹ cũng là một cơ sở cách mạng che dấu cán bộ, góp công góp sức cho phong trào cách mạng. Mẹ đã được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” những năm qua Kho bạc Nhà nước Điện Bàn cùng với Bảo hiểm Xã hội TX Điện Bàn đã nhận phụng dưỡng, thường xuyên thăm nom, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, động viên mẹ vượt qua nỗi mất mác, bệnh tật tuổi về già. Phụng dưỡng mẹ không chỉ là trách nhiệm mà là niềm hạnh phúc của toàn thể CBCC cơ quan. Sự quan tâm, hỏi han cùng những món quà tuy nhỏ nhưng ấm lòng hi vọng có thể xoa dịu nỗi đau của mẹ, giúp mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020) lãnh đạo KBNN Điện Bàn và lãnh đạo BHXH Điện Bàn đã đến thắp nén hương thành kính đến các anh hùng liệt sỹ, tặng quà mẹ VNAH Trần Thị Liền như là lời tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ để giành Độc lập - Tự do cho tổ quốc. Các thế hệ CBCC KBNN Điện Bàn sẽ luôn nhắc nhở nhau và tự hứa với mình phải sống, làm việc xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước và góp phần sức lực của mình cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. 

Ảnh: Lãnh đạo KBNN Điện Bàn và BHXH Điện Bàn đến thăm, tặng quà mẹ VNAH Trần Thị Liền


Tác giả: Đặng Thị Thanh Vân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn