KBNN Phước Sơn triển khai có hiệu quả Dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 13:45 | 07/04 Lượt xem: 570

Thực hiện Thông tư số 133/2017/TT-BTC ngày 15/12/2017 của Bộ Tài chính quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước; Công văn số 4571/UBND-KTTH, ngày 06 tháng 8 năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Nam “V/v triển khai dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc nhà nước (KBNN)”. Cùng các Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của KBNN cấp trên về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến của KBNN theo lộ trình.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin và giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ KBNN. Ngay từ đầu năm KBNN Phước Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ này một cách cụ thể trong chương trình công tác năm 2020 của đơn vị. Đặc biệt đơn vị đã chủ động tham mưu cho UBND huyện để được sự chỉ đạo và tăng cường các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tham gia của các đơn vị giao dịch trên địa bàn; Xây dựng để tham mưu kế hoạch triển khai cho các đơn vị theo kế hoạch quý dựa trên cơ sở địa bàn hành chính và các điều kiện tham gia của từng đơn vị; trên cơ sở đó hàng tháng đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện cho UBND theo dõi và chỉ đạo trong các cuộc họp giao ban; chủ động phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số để tiến hành cài đặt và triển khai đến với đơn vị SDNS; tham mưu, phối hợp với các phòng nghiệp vụ KBNN cấp trên cũng như các đơn vị KBNN trong hệ thống để hướng dẫn nghiệp vụ và xử lý vướng mắc phát sinh nhằm từng bước triển khai hiệu quả DVC trực truyến qua KBNN... Với những nỗ lực đó, đến hết ngày 07/4/2020 tại KBNN Phước Sơn đã có 48/66 đơn vị đăng ký tham gia và có trên 30/48 đơn vị gửi hồ sơ trực tuyến qua DVC. Con số này  sẽ còn tăng thêm đến hết tháng 4 do đơn vị có nhiều biện pháp triển khai quyết liệt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid theo phương án và biện pháp cách ly tại đơn vị.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh CoViD-19 xảy ra, bên cạnh việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng Chỉ thị của Chính phủ, của Ngành và của Địa phương.Trên cơ sở chỉ đạo của KBNN cấp trên, đơn vị đã lập phương án và triển khai công tác giao dịch đảm bảo thông suốt, theo đó DVC trực tuyến của KBNN đã thật sự phát huy hiệu quả, nhất là việc giao nhận hồ sơ trực tuyến trên DVC đã góp phần giản cách xã hội. Cụ thể, trong những ngày đầu tháng 4/2020, số lương hồ sơ, chứng từ gửi qua DVC chiếm hơn 60% số lượng hồ sơ, chứng từ giao dịch; hạn chế rất nhiều khách hàng đến giao dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Trong dịp đến kiểm tra tình hình chống dịch tại đơn vị đầu tháng 4/2020, sau khi nắm tình hình và báo cáo công tác triển khai phương án phòng chống dịch tại đơn vị. Lãnh đạo huyện đã biểu dương công tác triển khai dịch vụ công bước đầu của đơn vị rất hiệu quả và thuận lợi; đồng thời đã chỉ đạo đơn vị có nhiều biện pháp và tham mưu tốt cho UBND để đẩy nhanh tiến độ kế hoạch triển khai DVC năm 2020.

Đây cũng là thành công bước đầu ghi nhận sự nổ lực hết mình của Ban giám đốc và tập thể CBCC đơn vị; với tinh thần quyết tâm, đoàn kết phấn đấu, hy vọng KBNN Phước Sơn sớm hoàn thành kế hoạch triển khai DVC trực tuyến của KBNN trên địa bàn theo đúng lộ trình “ Đến 31/12/2020, 100% đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn giao dịch qua DVC trực tuyến KBNN”.

Tác giả: Hữu Tứ