Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ
Liên kết

Chi tiết tin

Kho bạc Nhà nước Thăng Bình với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 8:11 | 20/03 Lượt xem: 82

Trước những diễn biến mới, phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Thăng Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.

        Thường xuyên cập nhật và quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản, công điện của Bộ Tài chính, của KBNN cấp trên và của cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.  

 Công chức tích cực sử dụng các phương tiện điện thoại, email, chat... để trao đổi giải quyết công việc trong nội bộ cơ quan. Nếu phải tiếp xúc trực tiếp, bắt buộc phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần.

 Hạn chế tối đa việc công chức vào phòng làm việc của người khác nếu không thật sự cần thiết; 2 đồng chí lãnh đạo không vào phòng của nhau để trao đổi công việc;  không tiếp khách làm việc riêng trong cơ quan;  không mua hàng qua mạng ship trực tiếp tại cơ quan; không tham gia chia sẽ những thông tin không chính thống về dịch Covid-19 trên mạng.

 Quán triệt công chức tại đơn vị thường xuyên rửa tay bằng xà phòng  hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài và khi làm việc tại cơ quan; giữ khoảng cách trong giao tiếp, không bắt tay với đồng nghiệp và khách giao dịch; hạn chế di chuyển, tập trung đông người. Tổ chức cho CBCC tại quầy giao dịch tự dọn dẹp vệ sinh, lau chùi sàn, lau chùi mặt bàn, quầy giao dịch hàng ngày, đặc biệt tại quầy thu, chi tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh covid-19 là rất cao.

 Bố trí dung dịch rửa tay, xà phòng sát khuẩn trước quầy giao dịch cho khách hàng sử dụng trước khi tiếp xúc với giao dịch viên của KBNN.

 Thường xuyên nắm tình hình công chức có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm để thông tin ngay cho các cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

 Phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình thực hiện phun thuốc khử trùng tại trụ sở cơ quan, đặc biệt là khu vực sinh hoạt chung như: sảnh, quầy giao dịch, quầy thu chi tiền mặt, phòng họp, cầu thang,  tay nắm cửa, bàn, ghế, máy tính, nhà vệ sinh, nhà ăn tập thể, nhà công vụ.

Tác giả: Phạm Phùng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn