HƯỞNG ỨNG “NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY” 04/10

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 8:15 | 16/09 Lượt xem: 194

Công tác phòng cháy chữa cháy(PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

Trong thời gian qua, nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội là do sự lơ là, chủ quan trong việc chấp hành các quy định về công tác phòng cháy và chữa cháy của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình.  Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, ngày 09-10/9/2023, Công an huyện Duy Xuyên tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2023 với 186 học viên trên địa bàn. Trong đó, CBCC, người lao động  tại đơn vị KBNN Duy Xuyên tham gia lớp huấn luyện này là 12 người, đạt 100% kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC do KBNN Quảng Nam giao.

Quan cảnh lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Trong thời gian huấn pháp luật về PCCC, Ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC; các nội luyện, các báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, các quy định của dung cơ bản về luật PCCC sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành; các nguyên nhân gây ra và biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở; cách xây dựng phương án chữa cháy: biện pháp, kỹ năng thực hiện, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy; phương pháp tổ chức CNCH và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ. Tổ chức cho các học viên thực hành sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý tình huống cụ thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng phát sinh trong trường hợp cháy nổ xuất hiện, kỹ năng thoát hiểm và CNCH…

Công chức, người lao động KBNN Duy xuyên tham gia thực hành PCCC

Sau khi kết thúc lớp huấn luyện, tất cả 100% CBCC KBNN Duy Xuyên đều được cấp chứng nhận PCCC đảm bảo đúng theo quy định PCCC hiện hành và thông qua lớp tâp huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỷ năng về PCCC tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy góp phần giữ vững AN-TT, TTATXH, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Nguyễn Thị Bé Liên