KBNN NAM TRÀ MY THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIÚP NGHÈO NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRÀ DON – HUYỆN NAM TRÀ MY

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:12 | 16/07 Lượt xem: 152

Thực hiện Quyết định số 57/UBND-LĐTBXH ngày 27 tháng 01 năm 2023 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023 của xã Trà Don. KBNN Nam Trà My được giao nhận giúp đỡ 03 hộ gồm: Hồ Văn Phong ; Hồ Văn Bình và Ra Mi San tại thôn 1, xã Trà Don.

Với số hộ được giao, KBNN Nam Trà My đã tiến hành đi khảo sát tình hình thực tế của 03 hộ từ đời sống hiện nay như thu nhập chủ yếu từ nương rẫy; gia đình lại đông con và hơn nữa diện tích đất đai, nương rẫy rất nhiều chưa khai thác hết lợi thế sẵn có. Với điều kiện thực tế ấy, việc xác nhận cho cho các hộ nên nuôi con gì có giá trị để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo đó là vấn đề cấp thiết. KBNN Nam Trà My nhận thấy rằng các hộ gia đình có vườn trồng các giống cây như chuối, sắn, rau lang, ruộng lúa… là nguồn thức sẵn có và đặc biệt định hướng cho các hộ nuôi heo địa phương lại có giá thành thương phẩm và đầu ra được nhiều người ưa chuộng trên địa bàn miền núi Nam Trà My. Bên cạnh đó có hộ đã vay được nguồn vốn hộ nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Trà My là 40 triệu đồng, có thể vay thêm nữa để tiếp tục phát triển kinh tế của từng hộ vấn đề này KBNN sẽ giới thiệu các hộ với ngân hàng để tiếp cận nguồn vốn vay. Từ kết quả khảo sát, điều tra đó, KBNN Nam Trà My xây dựng phương án hỗ trợ heo đen giống cho 03 hộ và đã báo cáo về Phòng LĐTB XH huyện; UBND xã Trà Don để triển khai thực hiện kịp thời.

CBCC KBNN Nam Trà My khảo sát hoàn cảnh kinh tế hộ gia đình

đăng ký thoát nghèo

Vào ngày 13/7/2023, tại UBND xã Trà Don KBNN Nam Trà My đã phối kết hợp với xã tiến hành tổ chức buổi bàn giao hỗ trợ heo đen giống cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo với sự chứng kiến của đại diện UBND xã; Ban giúp nghèo của xã và đơn vị cung ứng giống cây( chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc nuôi heo cho các hộ) và đại diện 03 hộ đăng ký thoát nghèo. Tại buổi bàn giao số lượng hỗ trợ 06 con, mỗi hộ một cặp và trọng lượng trên 10kg một con(tổng kinh phí gần 9 triệu đồng do đơn vị vận động tất cả CBCC đóng góp từ tiền lương hằng tháng trong năm). Phát biểu cảm nghĩ tại buổi bàn giao đại diện cho 03 hộ Ông Hồ Văn Phong rất vui mừng khi được KBNN Nam Trà My hỗ trợ heo đen giống thì 03 hộ cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tập thể CBCC KBNN huyện, hứa sau khi nhận heo đen giống sẽ tiến hành nuôi, chăm sóc cặp giống heo phát triển thật tốt, phấn đấu ổn định đời sống và sinh hoạt nhằm tạo thu nhập bền vững vươn lên thoát nghèo theo kế hoạch của xã.

KBNN Nam Trà My cùng UBND xã Trà Don trao heo giống cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo

Tại buổi bàn giao, theo đại diện lãnh đạo UBND xã Trà Don cho biết KBNN Nam Trà My vẫn là đơn vị tiên phong, luôn đi đầu và đơn vị đầu tiên thực hiện xong nhiệm vụ giúp nghèo so với các đơn vị được UBND huyện phân công giúp nghèo trong năm 2023. Từ kết quả đó đã cho thấy rằng tập thể CBCC KBNN Nam Trà My đã quyết tâm, đồng lòng triển khai phương án giúp nghèo trên địa bàn xã có hiệu quả và chung tay đồng hành góp phần cùng toàn Đảng, chính quyền của UBND xã Trà Don thực hiện tốt Kế hoạch giảm nghèo bền vững theo giai đoạn 2021-2025 mà UBND Huyện Nam Trà My giao trong năm 2023.

Tác giả: Đồng Minh Đức