Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 14:52 | 09/01 Lượt xem: 651

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Viêt Nam và đón xuân Canh tý năm 2020, Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam và Ban thường vụ Huyện Đoàn Hiệp Đức; Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam cùng với Khối Hành chính-Tổng hợp tổ chức hành trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ tại Khu di tích Khu ủy V- Phước Trà

Tham dự  chương trình có đồng chí Nguyễn văn Hơi, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Công Thành, bí thư  huyện Đoàn Hiệp Đức cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn khối, Huyện đoàn Hiệp Đức, Đoàn xã Sông Trà và  gần 100 cán bộ đoàn viên đến từ khối thi đua Khối Hành chính- Tổng hợp trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh và cán bộ Đoàn đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Hiệp Đức.

Ảnh: Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử: Khu căn cứ Phước Trà

Trong chuyến tình nguyện này 2 đơn vị đã tổ chức các hoạt động cụ thể  như sau: Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các AHLS tại Khu Di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Khu căn cứ Phước Trà, Tham quan khu di tích. Tổ chức ký Lễ ký kết giữa hai đơn vị Huyện đoàn Hiệp Đức và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về phối hợp các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam.

Ảnh: Khẩn trương hoàn thành công trình " Thắp sánh đường quê"

Thực hiện Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với 01 km đường chiếu sáng bằng bóng đèn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường trị giá 50 triệu đồng(Khối Hành chính- Tổng hợp đóng góp). Công trình thanh niên khu vui chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế hưởng ứng chương trình hành trình lốp xe thứ 2(cơ sở Đoàn huyện Hiệp Đức đóng góp). Giao lưu đoàn kết giũa cán bộ đoàn viên 2 đơn vị. Nhân chuyến tình nguyện  này; Đoàn thanh niên Khối Hành chính- Tổng hợp trực thuộc Đoàn Khối tặng 10 suất quà tết các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Ảnh: Tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi nhân dịp Tết Canh tý 2020
                                            (Anh Nguyễn Vũ Linh, Bí thư Đoàn thanh niên KBNN Quảng Nam - bên phải)

Từ những hoạt động này của tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan tỉnh và Tuổi trẻ Hiệp Đức, với mục đích tri ân mảnh đất anh hùng, nuôi dưỡng cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp cho tuổi trẻ hôm nay. Đồng thời qua hoạt động góp phần sẻ chia mang chút tình cảm qua công trình phần việc thanh niên, những món quà tết để nhân dân đón một mùa xuân vui tươi, ấm ấp.

Tác giả: Nguyễn Vũ Linh