Hoạt động thiện nguyện của các Công đoàn bộ phận KBNN Quảng Nam tại Làng Hòa Bình

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 13:34 | 27/05 Lượt xem: 487

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” Những gì tốt đẹp nhất hãy dành cho trẻ em…Đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên để làm tròn trách nhiệm đó không hề dễ dàng, bởi đâu đó quanh đây vẫn còn những trẻ em chưa thực sự được hưởng một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy yêu thương.

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-CĐCS ngày 02/02/2024 của Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Quảng Nam về việc tổ chức tham gia công tác xã hội thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Chiều ngày 25/5/2024 đoàn viên các công đoàn bộ phận và các cháu con của đoàn viên công đoàn tại cơ quan KBNN Quảng Nam đã đi thăm và tặng quà cho các đối tượng trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn… tại Làng Hòa Bình tỉnh Quảng Nam thuộc xã Tam Đàn huyện Phú Ninh.

Chị Nguyễn Thị Minh Sỹ - Phó Giám đốc KBNN Quảng Nam, Chủ tịch Công đoàn
phát biểu tại buổi thiện nguyện

Tham gia chuyến đi có đồng chí Nguyễn Thị Minh Sỹ - Chủ tịch CĐCS KBNN Quảng Nam cùng 45 đoàn viên công đoàn và các cháu là con của đoàn viên công đoàn thuộc 05 công đoàn bộ phận. Đây là một hoạt động thiện nguyện để chia sẻ, đồng cảm với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ thiếu may mắn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trên tinh thần tương thân tương trợ tự nguyện đóng góp của đoàn viên công đoàn và tiết kiệm từ tiền ăn quà vặt, tiền lì xì của các em nhỏ, các Công đoàn bộ phận đã vận động được 165 suất ăn, 145 suất bánh kẹo, 30 suất vở học, 100 tả giấy cho người già với tổng giá trị 13.800.000đồng.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng đã gởi đến cho nhau những lời ca, tiếng hát nhằm tạo động lực và sự cảm thông, chia sẻ cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Đến đây, chúng ta mới thấy được và càng cảm phục nghị lực sống, sự vươn lên không ngừng để chiến thắng hoàn cảnh của những người khuyết tật, trẻ mồ côi… cảm phục các cô, chú trong làng ngày ngày vẫn tận tâm chăm sóc và yêu thương các bạn nhỏ như những người mẹ, người cha. Chuyến đi không dài nhưng nó đã để lại một cảm xúc khó phai cho những người tham gia; bên cạnh đó cũng giáo dục cho các em nhỏ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và cho các em cơ hội để sẻ chia cùng những người khuyết tật, mô côi có hoàn cảnh đặc biệt. Các em càng phải quý trọng những gì bản thân đang có, cuộc sống, thân thể, mái ấm gia đình đó là những điều vô giá mà bao người khao khát nhưng chẳng bao giờ có được.

Tình yêu thương là chiếc cầu nối giản đơn gắn kết những con người trong cuộc sống. Mỗi hành động yêu thương và hảo tâm của mọi người sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những khuyết tật, giúp họ có thêm nghị lực và niềm tin để tiếp tục sống trong cuộc đời. Những món quà tinh thần trao đi ấy sẽ là một món quà yêu thương mà mỗi người nhận lại.

Tác giả: Hoàng Thị Chung Thủy