ĐOÀN THANH NIÊN CÙNG VỚI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN KBNN QUẢNG NAM TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ ( 27/7/1947-27/7/2020).

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:59 | 28/07 Lượt xem: 454

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020 ), Đoàn thanh niên phối hợp với công đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam tổ chức hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh thầm lặng của các gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sáng ngày 27/7/2020 đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc KBNN Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh Sỹ - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn  cùng với 20 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh  và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, Thành phố Tam Kỳ). Trong không khí linh thiên, đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn vô hạn đối với công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiết máu xương, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc của đất nước; sau phút mặc niệm, đoàn đã dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, thắp những nén hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Sỹ - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn
                           dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Trước đó, đoàn đã đến viếng hương nhà 2 mẹ Việt Nam anh hùng mà trước đây KBNN Quảng Nam nhận phụng dưỡng (đã mất), đó là mẹ Nguyễn Thị Đính và mẹ Lê Thị Nghĩa tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.

Viếng hương Mẹ Việt Nam anh hùng
trước đây KBNN Quảng Nam nhận phụng dưỡng (đã mất)

Tối cùng ngày, đoàn đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân quanh Bia Tưởng niệm 44 anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Cơ quan Kho bạc Nhà nước Quảng Nam.

Thắp nến tri ân quanh Bia Tưởng niệm 44 anh hùng liệt sĩ
trong khuôn viên Cơ quan Kho bạc Nhà nước Quảng Nam.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tác giả: Trần Mạnh Hà