Kho bạc Nhà nước Phú Ninh đã triển khai dịch vụ công trực tuyến kho bạc nhà nước trên địa bàn

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 14:14 | 28/03 Lượt xem: 1052

Vừa qua (sáng ngày 15/3), tại Hội tường UBND huyện Phú Ninh, Kho bạc Nhà nước Phú Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai dịch vụ công trực tuyến Kho bạc nhà nước cho các đơn bị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có ông Nguyễn Tấn Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh; truyền đạt nội dung tập huấn có ông Lê Viết Minh Hoàng – Trưởng phòng Tin học KBNN Quảng Nam, ông Phan Văn Ánh – Phó Giám đốc phụ trách KBNN Phú Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 1 buổi, trên 200 học viên của 98 đơn vị sử dụng sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Phú Ninh. Tại buổi tập huấn các học viên là chủ tài khoản, ủy quyền chủ tài khoản, Phụ trách kế toán các phòng, ban, ngành, đơn vị, hội đoàn thể sẽ được các báo cáo viên, cán bộ chuyên môn của Kho bạc nhà nước tỉnh và KBNN Phú Ninh triển khai Thông tư số 133/2017/TT-BTC ngày 15/12/2017 của Bộ Tài chính quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước; giới thiệu tổng quan về giao dịch điện tử qua trang thông tin dịch vụ công của Kho bạc nhà nước cũng như những tiện ích khi triển khai vào thực tế giao dịch qua Kho bạc. Đồng thời học viên cũng sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết quy trình vận dụng dịch vụ từ đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến, kê khai và giao nhận hồ sơ trực tuyến, đăng ký bổ sung tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký đến khâu đăng ký rút tiền mặt.

Đồng chí Phan Văn Ánh, PGĐ phụ trách triển khai Thông tư 133/TT-BTC

Đ/c Lê Viết Minh Hoàng, TP Tin học hướng dẫn cài đặt và sử dụng chương trình DVC

Phát biểu tại hội nghị tập huấn ông Nguyễn Tấn Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước là một bước quan trọng trong thực hiện chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước, đồng thời là một bước trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước của hệ thống Kho bạc Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành công vụ trên cơ sở đơn giản hoá về thủ tục, minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát, tiến tới thực hiện quy trình kiểm soát chi điện tử. Đồng thời giúp cho các đơn vị kịp thời nắm bắt các nội dung cơ bản, các quy trình nghiệp vụ về dịch vụ công trực tuyến; trao đổi, xử lý các khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác và triển khai dịch vụ công trực tuyến kịp thời bắt nhịp theo xu thế đổi mới chung của thời đại. Vì vậy đề nghị các đơn vị sử dụng NSNN trên địa bàn tập trung triển khai tham gia sử dụng.

Ngay sau đợt tập huấn KBNN Phú Ninh đã triển khai thí điểm 4 đơn vị trên địa bàn, đó là: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện, KBNN Phú Ninh và đơn vị Viện kiểm sát nhân huyện Phú Ninh.
Nha khoa Thành An

Tác giả: Tổng hợp