Công đoàn KBNN Nam Giang phối hợp với Công đoàn KBNN Nông Sơn tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 13:34 | 09/03 Lượt xem: 406

Được sự quan tâm, cho phép của Lãnh đạo cơ quan hai đơn vị, vào lúc 17 giờ ngày 06/3/2021 Công đoàn thành viên KBNN Nam Giang và KBNN Nông Sơn đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt giao lưu kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của người phụ nữ nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người Phụ nữ trong gia đình và xã hội, biểu dương tinh thần, lực lượng của Phụ nữ nói chung và phụ nữ của hai đơn vị nói riêng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao hằng năm.

Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Quang Hoàn – Bí thư Chi bộ- Giám đốc KBNN Nam Giang và  đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Bí thư chi bộ- Phó Giám đốc phụ trách KBNN Nông Sơn. Khai mạc chương trình giao lưu đ/c Nguyễn Quang Hoàn phát biểu “Với tinh thần và ý chí của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, với truyền thống Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang của phụ nữ Việt Nam; sự quan tâm sát sao của Chi bộ Đảng, chính quyền và các đoàn thể, mỗi chị em phụ nữ hãy mạnh dạn, tự tin, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Qua đó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Nam nói chung và hệ thống KBNN Quảng Nam nói riêng.

Lãnh đạo 02 đơn vị trao quà lưu niệm

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng ấy, một lần nữa chúng ta khẳng định: Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu triệu phụ nữ trên thế giới qua hàng thế kỷ. Bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và có cả những mất mác, hy sinh to lớn, cuối cùng họ đã thắng lợi và đòi được “quyền bình đẳng giới”. Ở Việt Nam, thành quả đấu tranh của Phụ nữ được thể hiện qua lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, mà rõ nhất và đầu tiên nhất là thắng lợi của cuộc khởi nghĩa của Hai bà Trưng, hai Nữ tướng đầu tiên của dân tộc đã lãnh đạo nhân dân đứng dậy khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược. Phát huy truyền thống đó, trải dài trang sử dân tộc hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, người Phụ nữ Việt Nam luôn rèn luyện và khẳng định mình trong 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, Phụ nữ ngày càng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, ngoại giao… Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín, vai trò của mình trong khu vực và quốc tế; tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Đ/c Nguyễn Quang Hoàn và đ/c Nguyễn Hữu Phương tặng hoa cho chị em phụ nữ hai cơ quan

Trong nội dung chương trình, BCH Công đoàn của hai đơn vị cũng đã tổ chức Hội thi “Hái hoa dân chủ” qua đó ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của người Phụ nữ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ hai cơ quan nói riêng.  Hội thi cũng là một sân chơi lành mạnh, thiết thực, là dịp để rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo, hùng biện, hiểu biết sâu rộng của chị em về các lĩnh vực: lịch sử, văn hóa, xã hội…giúp các đoàn viên công đoàn hai cơ quan gần gũi nhau hơn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc chuyên môn, gia đình, nữ công…; tích cực thực hiện phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn hai cơ quan phát động hàng năm.

Giao lưu văn nghệ

Hái hoa dân chủ

Hội thi đã tăng cường sự đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ CBCC của hai đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được KBNN cấp trên và địa phương giao./.

Tác giả: Hồ Văn Trung