NỮ CÔNG CHỨC KBNN BẮC TRÀ MY VỚI HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1981 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 9:43 | 08/03 Lượt xem: 421

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí phấn đấu, khẳng định bản thân của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác Nữ công của Công đoàn cơ sở thành viên KBNN Bắc Trà My, ngày 04/3/2021 Tổ Nữ công đã tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm tại cơ quan để ôn lại truyền thống ngày 08/3 và khởi nghĩa Hai bà Trưng; tuyên truyền giáo dục tiêu chí, phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

Buổi sinh hoạt tọa đàm ôn lại truyền thống ngày 08/3 và khởi nghĩa Hai bà Trưng

Trong buổi tọa đàm, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Sở, Chủ tịch Công đoàn đã ôn lại lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt; vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới; gắn với tuyên truyền nội dung cơ bản một số quy định pháp luật có liên quan đến quyền của phụ nữ như luật bình đẳng giới, bộ luật lao động, luật hôn nhân và gia đình, luật bảo hiểm xã hội.

Qua buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo cơ quan đã có lời chúc mừng đến các công đoàn viên nữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Đồng thời, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của nữ cán bộ, công chức trong thời gian qua đã có đóng góp quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý tài chính, ngân sách của ngành. Chúc các chị em luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, động viên, khuyến khích phấn đấu nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, thực hiện nam nữ bình đẳng; xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động và sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Đây là năm thứ hai Công Đoàn KBNN Bắc Trà My hưởng ứng  “Tuần lễ Áo dài” nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi cán bộ, phụ nữ và người dân Việt Nam.

Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của Nữ công chức KBNN Bắc Trà My

Với các hoạt động thiết thực rất có ý nghĩa này là nguồn động lực để các nữ công chức ra sức thi đua lao động, sáng tạo học tập để cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho cộng đồng xã hội, nêu cao phẩm chất, đạo đức người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, phụ nữ Việt Nam ngày càng phấn đấu thực hiện đúng lời khen của Bác, ra sức thi đua, học tập và làm theo lời Bác dạy. Trên tinh thần đó các nữ công chức không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”.

Tác giả: Hồ Thị Viễn Vọng