Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Hoạt động nghiệp vụ


Liên kết

Chi tiết tin

Tuổi trẻ tình nguyện về Biên giới

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 8:17 | 02/04 Lượt xem: 712

Thực hiên theo nghị quyết về công tác Đoàn và phong trào năm 2019 với chủ đề năm “Thanh niên tình nguyên ”, vừa qua Chi đoàn KBNN Quảng Nam cùng đoàn thanh niên khối Hành chính - Tổng hợp thực hiện chương trình tình nguyện với chủ đề “Tháng Ba biên giới” đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại xã La Dêê - một trong những xã vùng biên khó khăn nhất của huyện Nam Giang.

          Trong chương trình tình nguyện, các hoạt động được thực hiện song song với nhau. Các bác sĩ trẻ của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người dân và trẻ em trong xã. Đồng thời kết hợp tuyên truyền cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, vệ sinh trong ăn uống. Hầu hết người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh liên quan về đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, nhiễm giun, thiếu máu. Đoàn Khối đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho hơn 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Nguyễn Văn Trỗi, hoạt động đã nhận được sự đánh giá cao của nhà trường. Nổi bật của chương trình tình nguyện “Tháng ba biên giới” lần này là thanh niên Khối Hành chính - Tổng hợp đã huy động nguồn lực để thực hiện công trình thanh niên “Trí thức trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại điểm trường PTDTNT Nguyễn Văn Trỗi với các hạng mục như: thi công 100m đường betong (đường vào khu nội trú của giáo viên và học sinh), lắp đặt 04 bóng điện năng lượng mặt trời, trồng 20 cây cau cảnh để tạo cảnh quan tuyến đường. Công trình hoàn thành đã giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong việc đi học, nhất là vào mùa mưa. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện đã tặng 50 cây cau giống (cau lùn) và 01 bóng đèn năng lượng mặt trời cho Ủy ban xã. Tổng kinh phí cho hoạt động tình nguyện gần 80 triệu đồng.

          Nhân chuyến tình nguyên, tuổi trẻ Khối Hành chính – Tổng hợp đến thăm, tặng quà cho Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang và tổ chức chương trình chào cột mốc Biên cương - cột mốc 717.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nguyễn Văn Trỗi Đường vào khu nội trú của giáo viên và học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nguyễn Văn Trỗi


Các bác sĩ trẻ của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh phát thuốc miễn phíChương trình chào cột mốc Biên cương - cột mốc 717

Tác giả: Nguyễn Vũ Linh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KBNN QUẢNG NAM

Cơ quan chủ quản: KBNN Quảng Nam
Người chịu trách nhiệm: Giám đốc Trần Phước Tào
Địa chỉ: Số 81 Hùng Vương – Tam kỳ - Quảng Nam
Điện thoại Cổng thông tin điện tử: (0235) 3852213 Fax:(0235)3852218 Email: kbquangnam@vst.gov.vn