Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Người đăng: Ban biên tập Ngày đăng: 14:52 | 24/04 Lượt xem: 1099

Thực hiện Chỉ thị số 13- CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương ; Chỉ thị số 26-CT/TU, ngày 04/04/2022 của Ban Thương vụ Tỉnh ủy ; cùng các hướng dẫn của Công đoàn cấp trên về “ Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028”. Ngay sau khi hoàn thành Đại hội tại 22 tổ chức Công đoàn thuộc và trực thuộc diễn ra trong tháng 3/2023. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 21/4/2023 Công đoàn Cơ sở KBNN Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, với sự tham dự của 91 đại biểu đại diện cho 269 đoàn viên công đoàn KBNN Quảng Nam.

Văn nghệ chào mừng Đại Hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam. Về phía KBNN Quảng Nam có đồng chí Phạm Văn Phong – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Quảng Nam, đồng chí Trần Phước Tào – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc KBNN Quảng Nam.

Các Đại biểu tham dự Đại Hội

Bà Nguyễn Thị Minh Sỹ - Chủ tịch CĐCS KBNN Quảng Nam

phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2023 – 2028; báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Các báo cáo trình tại Đại hội cho thấy, Ban chấp hành CĐCS đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tại Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Công đoàn thể hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đảng của đoàn viên; luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe cho đoàn viên; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao đạo đức công vụ, tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả…

Ông Lê Tấn An – Phó Chủ tịch CĐCS KBNN Quảng Nam

thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn CSKBNN Quảng Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo với những nội dung phong phú, thiết thực, thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của cán bộ, đoàn viên tham gia. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn phát động và triển khai thực hiện như Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn”, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,  "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả" gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo", "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"… có nhiều chuyển biến tích cực và gặt hái nhiều kết quả nhất định, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn nêu rõ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2017 - 2022 để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn chủ tịch Đại Hội chủ trì phiên thảo luận

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến  vào phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ đến, đặc biệt Đại hội được nghe báo cáo tham luận của Công đoàn CSTV KBNN Đông Giang với chuyên đề “ Công đoàn phối hợp với chính quyền trong việc tổ chức các hoạt động phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn của Ngành”.

Ông Đặng Châu Xích, Chủ tịch CĐCS thành viên KBNN Đông Giang

báo cáo tham luận tại Đại hội

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phạm Văn phong, Bí thư Đảng ủy KBNN Quảng nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của CĐCS KBNN Quảng Nam trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của KBNN Quảng Nam, cũng như Công đoàn viên chức tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã tín nhiệm bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành CĐCS KBNN Quảng Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 với 04 đại biểu chính thức.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS KBNN Quảng Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đ/c Nguyễn Thị Minh Sỹ, Chủ tịch CĐCS KBNN Quảng Nam tặng hoa

các thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 không tham gia khóa mới

Đại hội đại biểu CĐCS KBNN Quảng Nam lần thứ IX nhiệm kỳ (2023-2028) thể hiện đầy đủ ý chí, niềm tin của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong toàn đơn vị. Trước yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới, CĐCS KBNN Quảng Nam tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ (2023-2028). Đó cũng là ý chí quyết tâm trong phát biểu nhận nhiệm vụ của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam khóa mới.

Tác giả: Mỹ Oanh – Công Quyền